Search

Category Archives: Bóng Đá THA

RAbiot
Vấn đề chính của Rabiot là cầu thủ này không có tư tưởng phòng ngự. Có lẽ vì lẽ thế mà không HLV nào dám thử Rabiot ở vị trí regista, cho dù tôi nghĩ hắn có đủ phẩm chất để chơi ở đó. Điều này khá khớp với tính tình “ngựa hoang” của anh bạn trẻ này.
Nếu coi như Rabiot không phải phòng ngự, mà chỉ chơi như một mezzala, thì anh bạn này chơi không tồi, thậm chí là khá tốt. Nhưng bóng đá hiện đại càng đòi hỏi nhiều ở tiền vệ, họ gần như phải làm tất cả, kể cả việc đổ bô cho đám tiền đạo múa may phía trên. Nên phẩm chất đơn màu như Rabiot sẽ khó có đất sống.
Việc Juve để thủng lưới ở những giây phút đầu tiên hoàn toàn là vấn đề tập trung, tâm lý chứ không phải là lối chơi này nọ. Ở bàn thua thứ 2 chẳng hạn, Rabiot không hề có suy nghĩ cầu thủ Porto có thể gây nguy hiểm, cậu ta còn không cả thèm pressing mà đang suy nghĩ cho việc thu hồi bóng bật ra để phát động tấn công.
Đen một cái là Juve không có tiền vệ nào có tư tưởng phòng ngự, điều mà chúng ta từng có ở Marchisio hay Vidal. Bentancur có thể trở thành một cầu thủ như Marchisio, có kỹ thuật, có nhãn quan… nhưng lại không có được cái đầu, tư duy phòng thủ của một cầu thủ Italia. Đó chính là điều mà Juve vật vã đi tìm.
Arthur cũng không khá hơn trong các tình huống đó và thường là các trung vệ phải tự lo. Arthur chỉ có tác dụng kéo dài thời gian cho các cầu thủ Juve vào vị trí để build up một cách tốt nhất.
Những chỉ trích gần đây dành cho Bernardeschi, Rabiot hay Bentancur là hoàn toàn xác đáng, cho dù rất nặng nề. Họ hoàn toàn có các phẩm chất tốt hơn rất nhiều những lời chỉ trích đó. Nhưng nếu không giải quyết được các vấn đề tâm lý thì sớm muộn họ cũng chỉ là những cục nợ.
messi ve man city
Man City vẫn quyết tâm chiêu mộ Lionel Messi trong năm 2021, nhưng mức đãi ngộ giảm đáng kể so với lời đề nghị hồi hè 2020.
Theo Mundo Deportivo, Man City sẽ trở lại với thương vụ Messi trong hè 2021. Nửa xanh thành Manchester dự định đề nghị một bản hợp đồng có tổng lương 430 triệu bảng trong 5 năm cho Messi (từ 6/2021 tới 6/2026).
Man City muốn có sự phục vụ của thủ quân Barca trong 5 năm, kèm điều khoản tự động gia hạn thêm một năm. Sau đó, Messi có thể chuyển đến New York City, CLB cùng chủ sở hữu với Man City, thêm 2 năm.
Hè 2020, Man City từng sẵn sàng trả lương 600 triệu bảng trong 5 năm cho Messi. Sau một năm, Messi thêm một tuổi và phong độ đi xuống. Man City cũng đang bị dịch bệnh tác động. Do đó, đề nghị của họ cho Messi bị giảm giá trị.
Ngoài phương án trên, Man City cho Messi thêm một lựa chọn nữa. Trong 8 năm kể từ lúc gia nhập Man City, nếu Messi giã từ sân cỏ trước khi hợp đồng kết thúc, anh sẽ là đại sứ của City Football Group – đơn vị sở hữu 10 CLB ở bốn châu lục, trong đó có Man City.
Hợp đồng giữa Messi và Barca chỉ còn thời hạn đến tháng 6. Vài tháng qua, đội chủ sân Camp Nou bất lực trong việc mời Messi ký hợp đồng. Đôi bên đều sẵn sàng cho cuộc chia tay trong hè 2021.
Barca sẽ mất khoảng 100 triệu bảng khi Messi tự do ra đi. Cựu tiền vệ Rivaldo cho rằng đây là sai lầm lớn trong bối cảnh Barca đang nợ hơn một tỷ euro.
Bên cạnh Man City, PSG là CLB lớn khác sẵn sàng tài chính để đón Messi.