Search

Vấn đề chính của Rabiot

RAbiot
Vấn đề chính của Rabiot là cầu thủ này không có tư tưởng phòng ngự. Có lẽ vì lẽ thế mà không HLV nào dám thử Rabiot ở vị trí regista, cho dù tôi nghĩ hắn có đủ phẩm chất để chơi ở đó. Điều này khá khớp với tính tình “ngựa hoang” của anh bạn trẻ này.
Nếu coi như Rabiot không phải phòng ngự, mà chỉ chơi như một mezzala, thì anh bạn này chơi không tồi, thậm chí là khá tốt. Nhưng bóng đá hiện đại càng đòi hỏi nhiều ở tiền vệ, họ gần như phải làm tất cả, kể cả việc đổ bô cho đám tiền đạo múa may phía trên. Nên phẩm chất đơn màu như Rabiot sẽ khó có đất sống.
Việc Juve để thủng lưới ở những giây phút đầu tiên hoàn toàn là vấn đề tập trung, tâm lý chứ không phải là lối chơi này nọ. Ở bàn thua thứ 2 chẳng hạn, Rabiot không hề có suy nghĩ cầu thủ Porto có thể gây nguy hiểm, cậu ta còn không cả thèm pressing mà đang suy nghĩ cho việc thu hồi bóng bật ra để phát động tấn công.
Đen một cái là Juve không có tiền vệ nào có tư tưởng phòng ngự, điều mà chúng ta từng có ở Marchisio hay Vidal. Bentancur có thể trở thành một cầu thủ như Marchisio, có kỹ thuật, có nhãn quan… nhưng lại không có được cái đầu, tư duy phòng thủ của một cầu thủ Italia. Đó chính là điều mà Juve vật vã đi tìm.
Arthur cũng không khá hơn trong các tình huống đó và thường là các trung vệ phải tự lo. Arthur chỉ có tác dụng kéo dài thời gian cho các cầu thủ Juve vào vị trí để build up một cách tốt nhất.
Những chỉ trích gần đây dành cho Bernardeschi, Rabiot hay Bentancur là hoàn toàn xác đáng, cho dù rất nặng nề. Họ hoàn toàn có các phẩm chất tốt hơn rất nhiều những lời chỉ trích đó. Nhưng nếu không giải quyết được các vấn đề tâm lý thì sớm muộn họ cũng chỉ là những cục nợ.